กระหึ่ม เด็กไทยวัย 11 ปี คว้าแชมป์โกคาร์ทที่อิตาลี

โกคาร์ท

เสร็จสิ้นไปแล้วกับการแข่งขันรถ​คาร์ท ​​ ในรายการ​ Campionato Italiano ACI Karting​ ณ สนาม Adria International Raceway ประเทศอิตาลี​ เมื่อวันอาทิตย์​ที่​ 27​ ก.ย.ที่ผ่านมา

นับเป็นข่าวดีของประเทศไทย หลัง ด.ช.เอ็นโซ่​ ธารวณิชกุล​ หรือ​ “เอ็นโซ่” หนุ่มน้อยวัย​ 11​ ปีจากประเทศไทย​ สังกัดทีม​ ​Energy​ corse​ คว้าแชมป์การแข่งขัน​คาร์ทรุ่น​ Mini​Rok​​ ในรายการดังกล่าวมาครองได้อย่างน่าประทับใจ

การแข่งขันครั้งนี้ “เอ็นโซ่” สามารถควบรถคาร์ทหมายเลข 59 เข้าเส้นชัยเป็นคันแรกคว้าแชมป์ในการแข่งขันเรซแรกข​องรายการไปได้อย่างยอดเยี่ยม​ โดยออกสตาร์ทเป็นลำดับที่​ 1​ แม้จะเสียหลักหลุดตำแหน่งผู้นำไปในช่วงแรก​ของการแข่งขัน แต่สุดท้ายก็ไล่กวดไล่บี้จนสามารถนำรถเข้าเส้นชัยเป็นที่​ 1​

โดยสามารถเฉือนนักแข่งนานาชาติ​อีก​ 26​ คันในรอบชิงชนะเลิศ​คว้าธงตราหมากรุกไปได้ในที่สุด​​ หลังครบ 10 รอบสนาม​ ด้วยระยะทาง 13.020 กิโลเมตร คว้าแชมป์ด้วยเวลารวม 9:33.493 นาที​

โกคาร์ท

ส่วนเรซที่​ 2​ แม้จะออกสตาร์​ทรอบชิงชนะเลิศ​ในลำดับ​ที่ 8​ แต่ก็สามารถประคองรถไล่แซงไล่บี้นักแข่งคนอื่นๆจนคว้าตำแหน่งที่​ 2​ ไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม​ ทำให้เจ้าตัวสามารถคว้า​ 2​ ถ้วยรางวัล ในตำแหน่งชนะเลิศและรองชนะเลิศ​ นำเพลงชาติไทยดังกระหึ่มในสนามแข่งรถคาร์ทระดับนานาชาติ​ ณ​  เมืองอาเดรีย​ ประเทศอิตาลี​

ทั้งนี้ในการแข่งขันรายการดังกล่าว ถือเป็นการแข่งขันรายการแรกๆ หลังจากหยุดพักช่วงโควิดระบาดไปนานถึง​ 5​ เดือน​โดยหนุ่มน้อยเอ็นโซ่ได้เดินทางกลับมาประเทศไทย และบินกลับไปอิตาลีได้เพียง​ 3​ สัปดาห์​ ล่าสุดเอ็นโซ่กลับมาแข่งรถคาร์ทอีกครั้งในนามทีม Energy​ corse​ โดยใช้รถหมายเลข 59 ลงแข่งรายการชิงแชมป์​อิตาลี หรือ​Campionato Italiano ACI Karting

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *