สุดเร้าใจ! รักบี้เวิลด์คัพ 2019: นิวซีแลนด์ VS อังกฤษ

วันนี้ (26ต.ค.)เวลา 15.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ศึกใหญ่ของ 2 มหาอำนาจลูกหนำเลี้ยบโลก ระหว่างทีม “ออลแบล็กส์-นิวซีแลนด์” กับทีม “สิงโตคำราม-อังกฤษ” จะระเบิดขึ้นในรอบรองชนะเลิศ หรือรอบตัดเชือก 4 ทีมสุดท้าย ใครชนะจะได้เข้าไปยืนรอชิงชนะเลิศรักบี้เวิลด์คัพ 2019 ส่วนอีกสายที่จะแข่งในวันที่ 27 ต.ค.เป็นการพบกันระหว่างทีม“สปริงก์บ็อกซ์-แอฟริกาใต้”กับทีม “มังกรแดง-เวลส์”

รักบี้เวิลด์คัพรอบนี้ ทีมออลแบล็กส์ ทำผลงานดีสม่ำเสมอด้วยการเปิดฉากชนะทีมแอฟริกาใต้ไปด้วยสกอร์ 23:13 จุด ชนะแคนาดา 63:0 จุด ชนะนามิเบีย 79:9จุด ในรอบ 8 ทีมเอาชนะไอร์แลนด์ไปด้วยสกอร์ 46:14 จุด

ขณะที่ทีมชาติอังกฤษ ก็แข็งแกร่งไม่แพ้กัน รอบแรกชนะทีมตองกา 35:3 จุด ชนะทีมชาติสหรัฐอเมริกา 45:7 จุด และชนะอาร์เจนตินา 39:10 จุด ส่วนในรอบ 8 ทีมชนะทีมชาติออสเตรเลีย 40:16 จุด

สำหรับสถิติที่ทั้งคู่พบกันมา 44 ครั้ง ออลแบล็กส์ชนะ 33 ครั้ง อังกฤษชนะ 7 ครั้ง เสมอกัน 1 ครั้ง โดยในเวิลด์คัพเจอกันมา 4 ครั้ง ออลแบล็กส์ชนะ 3 ครั้ง อังกฤษชนะ 1 ครั้ง  อย่างไรก็ตาม 2 ครั้งหลังสุดที่เจอกันในเกมรักบี้ถือว่าสูสีมาก โดยเกมเมื่อเดือนพ.ย.2018 ออลแบล็กส์เอาชนะไป 16:15 จุด และก่อนหน้านั้นในเดือนพ.ย.2014 ออลแบล็กส์ชนะไป 24:21จุด

เรียกได้ว่าถูกคู่ถูกเวลาที่ 2 ทีมนี้โคจรมาเจอกัน และในรักบี้เวิลด์คัพ 2019 ต่างก็ไม่เคยแพ้ใครมาทั้งคู่ แต่ก็น่าเสียดายที่การโคจรมาพบกันครั้งนี้ ทีมใดทีมหนึ่งจะไม่ได้เข้าไปในรอบชิงชนะเลิศ

กระแสรักบี้เวิลด์คัพ2019 ที่ญี่ปุ่นปีนี้ได้รับการตอบรับจากแฟนกีฬาเป็นอย่างดี จนสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี จัดโปรแกรมถ่ายทอดสดในรอบชิงชนะเลิศให้ได้ชมกันในวันที่ 2พ.ย.นี้ตั้งแต่เวลา 16.00น.

ทีมงาน The Paper Thailand ได้มีโอกาสพูดคุยกับ “สารวัตรต้น-พ.ต.ท. กุลธน ประจวบเหมาะ” นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ อดีตนักรักบี้ทีมชาติในตำแหน่งสกรัมฮาล์ฟ หมายเลข 9 ผู้ทำหน้าที่หัวใจสำคัญเชื่อมเกมระหว่างกองหน้ากับกองหลัง

ในทัศนะของนายกสมาคมรักบี้ฯและอดีตนักรักบี้เก่า มองเกมรอบตัดเชือกระหว่าง “ออลแบล็กส์” กับ “สิงโตคำราม” ว่า ให้ทางออลแบล็กส์เป็นต่อและคิดว่าน่าจะได้เข้าไปชิงชนะเลิศ เพราะ รูปแบบการเล่นของออลแบล็กส์ มีความหลากหลาย สวยงาม เตรียมตัวมาดี ผิดพลาดน้อย รักบี้เวิลด์คัพรอบนี้จึงไม่น่าพลาดที่จะคว้าแชมป์โลก 3 ครั้งติดต่อกัน และที่สำคัญ ทีมรักบี้ของไทยก็มีเฮดโค้ชเป็นชาวนิวซีแลนด์ แม้ว่าอีกทีมที่สารวัตรต้นจะชื่นชอบคือ ทีมชาติอังกฤษก็ตาม ซึ่งรักบี้เวิลด์คัพ2019ครั้งนี้ อังกฤษเล่นได้แข็งแกร่งมาก ในลึกๆจึงอยากให้คู่นี้เป็นคู่ชิงในฝัน

พ.ต.ท. กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ของคุณภาพประกอบจาก https://www.rugbyworldcup.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *